Investment

Có hai cách để có thể kiếm tiền trên thị trường chứng khoán…

Cách thứ nhất, bạn phải trở thành một người đủ giỏi. Trải qua những tháng ngày ăn nằm chung với thị trường, tôi từng chứng kiến rất nhiều tầng lớp nhà đầu tư đến rồi đi theo những con sóng của thị trường. Trong uptrend đầu tư gì cũng có lãi, nhưng kiếm tiền trong dài hạn có nghĩa là chúng ta phải vượt qua được những giai đoạn downtrend không chịu tổn thất lớn.

Có một thống kê rằng để đạt được thành công xuất sắc, một người cần dành ít nhất 10.000 giờ để luyện tập và học hỏi trong lĩnh vực. Điều này có nghĩa rằng nếu bạn dành mỗi ngày 5 tiếng để học, bạn phải mất ít nhất 5 năm để có thể trở thành chuyên gia trong lĩnh vực đó. Đối với chứng khoán, tôi tin rằng thời gian sẽ phải lâu hơn rất nhiều vì đây là một lĩnh vực vô cùng rộng lớn bao hàm tất cả những yếu tố từ vi mô cho đến vĩ mô.

Cách thứ hai là một cách dễ dàng hơn rất nhiều: gửi gắm đồng vốn đầu tư của bạn vào 1 nơi mà bạn tin tưởng và hãy để nơi đó kiếm tiền thay bạn. Đó có thể là một quỹ đầu tư hiệu quả hoặc là một nhà đầu tư xuất sắc. Dịch vụ Uỷ thác đầu tư của DataTalk là một địa chỉ mà bạn có thể an tâm vì tôi sẽ đầu tư trực tiếp trên tài khoản chứng khoán của bạn. DataTalk không nhận mình xuất chúng, nhưng đủ tự tin để khẳng định rằng có thể tạo ra được một tỷ suất sinh lời vượt trội hơn thị trường trong dài hạn.

Phương pháp đầu tư của DataTalk vẫn tập trung cốt lõi vào việc tìm kiếm những doanh nghiệp xuất sắc nhất 3 sàn, tuy nhiên bằng cách xác định rủi ro thị trường thông qua hệ thống của mình, DataTalk có thể cân đối tỷ trọng danh mục hợp lý theo từng thời điểm để tối ưu hoá lợi nhuận và giảm thiệt hại khi thị trường có biến động lớn.

Nếu bạn quan tâm về dịch vụ Uỷ thác đầu tư của DataTalk, vui lòng liên hệ với tôi tại Facebook này. Dưới đây là hiệu suất đầu tư của tôi từ đầu năm 2023. Dữ liệu được tôi cập nhật hàng ngày, lấy chính xác 100% từ mục “Hiệu suất đầu tư” của Chứng khoán Rồng Việt.